Bất động sản nghỉ dưỡng sân golf: Ưu thế và cơ hội bứt tốc

Nhiều chuyên gia nhận định nhu cầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sân golf tăng mạnh trong năm 2020 bởi những tiềm năng, ưu thế vượt trội mà loại hình bất động sản này sở hữu.

Những năm gần đây, ngành công nghiệp golf Việt Nam phát triển nhanh chóng. Nếu như 10 năm trước, doanh thu ngành golf chỉ khoảng 50 triệu USD. Hiện nay con số này lên tới hơn 1 tỷ USD và sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh những năm tới, dự kiến 3 tỷ USD vào năm 2030. Bên cạnh đó, Việt Nam liên tiếp nhận nhiều giải thưởng quốc tế lớn, uy tín như: “Điểm đến golf tốt nhất châu Á”, “Điểm đến golf tốt nhất thế giới”…, qua đó khẳng định vị thế nổi bật của Việt Nam trong ngành golf thế giới.

Theo thống kê của Tổ chức Du lịch golf thế giới (IAGTO), khách du lịch golf chi tiêu gấp hơn 2 lần so với mức chi tiêu của khách du lịch thông thường. Du lịch golf từ lâu trở thành ngành kinh tế mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các quốc gia trên thế giới. Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển du lịch golf như khí hậu nhiệt đới, sự đa dạng về địa hình, môi trường, cảnh quan thiên nhiên… Nhiều sân golf tại Việt Nam được xây dựng không chỉ dành riêng cho những người chơi môn thể thao này mà trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống BĐS du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp với những dịch vụ đẳng cấp khác tạo ra hệ sinh thái hoàn chỉnh, mở ra tiềm năng lớn để phát triển mạnh cho loại hình BĐS nghỉ dưỡng sân golf.

Sân golf Yên Dũng được bình chọn là sân golf thách thức nhất Việt Nam 2019

Thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng sân golf là một trong những loại hình bất động sản hạng sang, hấp dẫn đối với phân khúc khách thượng lưu hoặc dành cho những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính trung, dài hạn. Tuy nhiên, đây là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả bởi sự khan hiếm nguồn cung, không chịu ảnh hưởng nhiều từ biến động thị trường cùng với giá trị đẳng cấp dòng sản phẩm mang lại.

Theo các chuyên gia, Việt Nam chưa có nhiều dự án nghỉ dưỡng theo loại hình này. Trong đó phải kể đến Yên Dũng Resort & Golf Club, quần thể biệt thự nghỉ dưỡng trong lòng sân golf đẳng cấp hàng đầu Việt Nam. Sự kết hợp của sân golf được bình chọn sân golf thách thức nhất Việt Nam cùng hệ thống biệt thự đẳng cấp trong lòng sân golf đã tạo điểm nhấn đặc biệt hút giới đầu tư trong và ngoài nước.

Yên Dũng Resort & Golf Club cách Hà Nội khoảng 50km, tương đương 50 phút lái xe. Dự án có tổng diện tích 190ha, được thiết kế bởi Albanese & Lutzke, đơn vị thiết kế, quản lý sân golf hàng đầu của Mỹ.

Bất động sản nghỉ dưỡng sân golf trở thành kênh đầu tư hấp dẫn bởi khả năng vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng với không gian sống xanh trong lành, vừa có thể gia tăng giá trị

Hệ thống biệt thự Yên Dũng Resort & Golf Club được thiết kế sang trọng, hiện đại trong môi trường sống xanh, thân thiện với thiên nhiên. Toàn bộ các căn biệt thự có địa thế “vượng phong thủy” lưng tựa núi, mặt hướng ra hồ nước, view toàn cảnh sân golf độc đáo.

Ông Trương Chí Kiên, đại diện đơn vị chủ đầu tư cho biết, khách nước ngoài chiếm khoảng 55% tổng lượng khách đến sân golf. Riêng khách Hàn Quốc chiếm từ 40-45%. Ngoài lượng khách Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Yên Dũng Resort & Golf Club còn đón một lượng lớn khách Hàn Quốc sang chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng trong thời gian dài, nhất là thời điểm tháng 11 đến hết tháng 3 hàng năm, do đây là thời điểm mùa đông của Hàn Quốc.

Trong những tháng mùa đông Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc nói chung hoạt động cầm chừng, công suất khai thác giảm đáng kể. Với nguồn khách tiềm năng như vậy đảm bảo công suất khai thác tại dự án Yên Dũng Resort & Golf Club ổn định cả năm. Đây được coi là ưu thế nổi bật thu hút nhà đầu tư tại dự án này.

Sân golf Yên Dũng nhìn từ khu biệt thự

Ngoài hạng mục sân golf, Yên Dũng Resort & Golf Club còn sở hữu nhiều tiện ích khác: khu ẩm thực Á – Âu, nhà clubhouse hiện đại, bể bơi lớn ngoài trời, bể bơi trong mỗi căn biệt thự, hệ thống Gym, Spa & Yoga, khu vui chơi trẻ em… Tất cả đều góp phần đem lại không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp cùng trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước.

Thông tin chi tiết – Hotline: 0914 29 8822

Theo Batdongsan