Phú Thịnh Green Park thừa hưởng lá phổi xanh 100ha

Chung cư Phú Thịnh Green Park nằm đối diện công viên thể thao quận Hà Đông rộng 100ha.

Khu công viên thể thao, cây xanh quận Hà Đông được quy hoạch với diện tích 98,2ha, bao gồm: Khu Liên hiệp thể dục thể thao 25,18ha, khu công viên cây xanh – văn hóa 52,87ha, khu chung cư và trung tâm thương mại quốc tế Booyoung Kiến Hưng 11,34ha… Trong đó, Khu công viên cây xanh Hà Đông khi hoàn thành sẽ là “lá phổi xanh” mang lại không gian trong lành cho người dân khu vực.

Công viên Thể thao quận Hà Đông 100ha

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại các quyết định phê duyệt quy hoạch, quyết định thu hồi đất, UBND quận Hà Đông đã hoàn thành giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Khu công viên cây xanh, nằm trên địa bàn các phường Kiến Hưng và Hà Cầu, với diện tích 52,8ha.

Chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng dự án khai thác tạm Khu công viên cây xanh có dự toán 17,599 tỷ đồng, thực tế thu 18,239 tỷ đồng. Điều đặc biệt là dự án thực hiện trên cơ sở xã hội hóa, toàn bộ chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng đều do các nhà đầu tư khai thác tạm đóng góp vốn. Số tiền phát sinh chênh sẽ được sử dụng đầu tư cho hạng mục cây xanh dọc 2 bên đường trục 24m. Riêng các công trình hoạt động, cây xanh, thảm cỏ do các nhà đầu tư tự bỏ vốn xây dựng. Đến nay, Chi nhánh TTPTQĐ đã bàn giao mặt bằng cho 12/12 nhà đầu tư. Hiện, dự án khai thác tạm đã cơ bản hoàn thiện việc san nền, đào hồ điều hòa, đường trục 24m, đường nhánh; cấp, thoát nước, điện chiếu sáng… Tại các phân khu, các nhà đầu tư đã triển khai thi công đạt 20-90% khối lượng công việc.

1 góc công viên đang là sân Golf Hà Đông

Dự án Khu công viên cây xanh gồm các hạng mục chính: Cổng vào, cây xanh công cộng, hồ điều hòa, mương tiêu kết hợp cảnh quan, đường giao thông, đường dạo, khu chợ sinh vật cảnh, chợ tiểu thủ công nghiệp, khu công viên cây xanh công cộng, sân tập golf… được khai thác sử dụng theo loại hình công viên mở, không xây hàng rào ngăn cách các khu vực. Giữa các phân khu có khoảng cách 5m để trồng cây bóng mát, đất trống phủ thảm cỏ… Hơn 70% diện tích đất ở khu công viên và khu cây xanh sẽ được trồng phủ cây bóng mát các loại như: Sao đen, lát hoa, giáng hương, sấu… Đường dạo ven hồ điều hòa trồng hàng cây liễu đuôi chồn, tạo bóng mát và cảnh quan. Các khu văn hóa ẩm thực, sân thể thao, chợ đêm sinh viên đã dần đi vào hoạt động và chợ sinh vật cảnh có hàng nghìn cây các loại, giá trị kinh tế cao với những tạo hình phong phú, đẹp lạ mắt…

Riêng khu công viên cây xanh công cộng (khu vui chơi trẻ em, thể thao công cộng) được giao cho Công ty cổ phần Môi trường Đô thị Hà Đông thực hiện đầu tư phục vụ nhân dân. Lãnh đạo công ty cho biết: Do dự án mới triển khai nên hiện nay, công ty mới thực hiện san lấp mặt bằng và trồng hơn 2.000 cây và thời gian tới sẽ phủ khoảng 2 vạn cây bóng mát và thảm cỏ trên diện tích 40.093,46m2 được giao, để nơi đây thực sự mang lại không gian trong lành, là “lá phổi xanh”, hứa hẹn mang lại nơi vui chơi, giải trí ý nghĩa cho người dân Thủ đô.